Phương Pháp Đọc

5 Cách Giúp Bạn Có Nhiều Thời Gian Đọc Sách Hơn

Làm thế nào để tăng thời gian đọc sách?

5 Cách Giúp Bạn Có Nhiều Thời Gian Đọc Sách Hơn

Với lịch trình bận rộn và các hoạt động vui chơi giải trí kéo dài liên tục, việc đọc có thể bị bỏ bẵng. Chúng ta đã quen với những lợi ích mà việc đọc mang lại như là: để trau dồi thêm kiến thức, để tăng thêm kinh nghiệm, và giải trí. Và đó là những thứ mà mọt sách đã biết quá rõ. Vậy còn bạn thì sao, làm thế nào để bạn chắc chắn rằng việc đọc đóng một phần trong cuộc sống của bạn? Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn nhận ra.

1. Đọc sách trong những khoảnh khắc ngắn ngủi

Sẽ thật tuyệt nếu bạn có một khoảng thời gian dài để thư giãn với một cuốn sách, nhưng trong thực tế cuộc sống không phải lúc nào cũng được như vậy. Tin hay không thì, bạn không cần phải tốn một lượng thời gian lớn mới có thể kết hợp việc đọc vào cuộc sống hàng ngày. Tận dụng những khoảng thời gian ngắn lúc mà bạn có thể giành ra để lướt mạng xã hội để đọc một vài đoạn trong sách. Khi bạn đang trong phòng chờ, đang xếp hàng ở một cửa hàng tạp hóa hoặc khi đang trên đường mà không phải lái xe? Lấy sách ra đọc vào những khoảng thời gian rảnh rỗi như vậy, và bạn sẽ thấy, bạn sẽ đọc một cuốn sách còn nhanh hơn xem một chương trình T.V. trên Netflix.
đọc sách trong khoảng thời gian ngắn

2. Hãy chuẩn bị sẵn sách

Mang sách theo. Nếu bạn không có một cuốn sách bên cạnh, làm sao bạn có thể đọc được. Bạn không thể tận dụng thời gian rảnh nếu như bạn không có một cuốn sách hay kindle hay bất cứ app đọc sách nào trên điện thoại. Không chỉ thế khi mang sách theo, những cuốn sách có thể giúp bạn tận dụng thời gian rảnh mà còn thúc đẩy bạn mở cuốn sách ra đọc.
chuẩn bị sẵn sách

3. Ứng dụng đọc sách

Tôi rất thích thứ mùi đặc trưng, kết cấu mềm mịn của bìa sách và những trang giấy ram ráp khi cầm sách trên tay, mặc dù phải công nhận rằng ứng dụng đọc sách thì rất tiện lợi. Bây giờ, mọi người thường không quên mang điện thoại theo mình nữa, vì thế chuẩn bị sách theo cách này dễ hơn nhiều. Xóa những ứng dụng mạng xã hội trên màn hình chính của điện thoại, thay vào đó những ebook hoặc ứng dụng sách nói, và bạn sẽ dễ dàng phát triển thói quen đọc sách của mình hơn thay vì mở Facebook.
ứng dụng đọc sách

4. Sách nói

Sách nói thực sự là của trời cho. Bạn có thể nghe chúng trong khi lái xe, gấp quần áo, rửa bát, và tập thể dục. Tất nhiên, sẽ tốn nhiều thời gian để nghe sách nói hơn đọc sách, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn tận dụng khoảng thời gian mà tay và mắt của bạn đang bận rộn, vì thế nó sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Có những khoảng thời gian không thể đo được mà bạn có thể sử dụng nó để nghe sách nói. Thuận tiện hơn nữa, bạn có thể tải ứng dụng sách nói về điện thoại để bật lên bất cứ khi nào bạn có thể nghe. Trong khi tôi đã từng nghĩ sách nói chỉ đơn thuần là một người với giọng nói chuẩn đọc cho tôi nghe, thì họ còn hơn thế nhiều. Có những diễn viên mang sự thú vị vào những bài đọc của họ, hiệu ứng âm nhạc và âm thanh sẽ làm tăng sự hấp dẫn của câu chuyện, và cuối cùng dàn nhân vật sẽ tạo nên sản phẩm hoàn thiện với những kinh nghiệm mà họ đã có.
sách nói

5. Đọc sách trong những khoảng thời gian khác

Trong khi thật khó để từ bỏ T.V., âm nhạc, hoặc những lựa chọn giải trí khác, với người đọc, việc thay thế những khoảng thời gian như xem lại một chương trình tivi, hay nghe list nhạc yêu thích để đọc nhiều hơn có thể đáng giá hơn trong cuộc sống. Đọc sẽ mang đến những trải nghiệm mà những loại hình giải trí khác hiếm có thể làm được. Nếu bạn vẫn đang nói “Tôi không có thời gian đọc sách” nhưng thay vì như vậy, hãy suy nghĩ lại về cách bạn đang sử dụng thời gian của mình.
Trên đây là chia sẻ của Vườn Sách Hay về 5 cách giúp bạn có nhiều thời gian đọc sách hơn khi bận rộn, bạn cũng có thể tham khảo thêm 6 bí quyết giúp bạn đọc hết một cuốn sách mỗi ngày một cách dễ dàng để tăng thêm số lượng sách mà mình muốn đọc lên nhanh chóng hơn.
Đọc thêm:  Chia sẻ 9 cách để đọc sách nhanh và hiệu quả nhất
Tags
Hiển Thị Thêm

Cao Minh Nguyên

Một cử nhân Luật đam mê đọc sách và cuồng viết lách. Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog của mình.

Để lại Bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo về
Back to top button