Review SáchSách Tản VănTrung Quốc

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu – Văn Tình

Cuốn sách thay thái độ, đổi cuộc đời

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu Book Cover Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu
Vãn Tình
Mỹ Linh
Bloom Books
Tản Văn

Hơn bốn mươi câu chuyện trong sách xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình. Với những câu chuyện đó, Vãn Tình hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn.

Từ bây giờ, chỉ cần có bất kỳ một cô gái nào hỏi mình cuốn sách viết về phụ nữ, dành riêng cho phụ nữ, một cuốn sách truyền cảm hứng sống cuộc đời tự do của chính mình, thì mình sẽ không ngần ngại mà giới thiệu với họ cuốn “Bạn đắt giá bao nhiêu” của Vãn Tình.

Tác Giả Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu

 Nhắc đến văn học Trung Quốc, người ta nhớ đến nhiều hơn các tác phẩm Ngôn Tình, các tiểu thuyết văn học kinh điển như: Thủy Hử, Tam Quốc Diễn Nghĩa… Thế nhưng, Vãn Tình vẫn rực rỡ như ngôi sao giữa làng văn với các tác phẩm đi sâu vào khai thác mối quan hệ giữa bản thân, gia đình và cuộc sống. Trong đó, hai tác phẩm nổi bật có thể kể đến là “Bạn đắt giá bao nhiêu” và “Khí chất bao nhiêu, hạnh phúc bấy nhiêu”. Với ngòi bút tả thực, giọng văn sắc sảo, chiêm nghiệm về cuộc đời sâu sắc và tinh tế, cả hai cuốn sách của nữ tác giả đều được coi là hành trang cho các bạn trẻ trong cuộc sống hiện đại.

tác giả vãn tìnhĐọc thử sách  Xem sách trên Tiki  Xem sách trên Fahasa

Với “Bạn đắt giá bao nhiêu”, Vãn Tình đã tự đặt ra câu hỏi cho chính mình cũng như chính độc giá trong hành trình tìm kiếm và trân trọng giá trị bản thân. Câu nói được tâm đắc nhất của tác giả có thể kể đến “Không cần trở thành cô gái được tất cả mọi người yêu quý, nhưng nhất định phải trở thành cô gái mà chính mình yêu thích”.

Nội Dung Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu

Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu có bao nhiêu chương?

43 chương trong sách là 43 câu chuyện xoay quanh các chủ đề tình yêu, hôn nhân, gia đình, sự nghiệp… đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh, vừa thực tế lại vừa gợi mở, dễ dàng giúp chúng ta liên hệ với tình huống của chính mình. Với những câu chuyện đó, Vãn Tình hi vọng có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại bản ngã, sống cuộc đời theo cách mà mình mong muốn.

Đọc cuốn sách này, đôi khi bạn nên dừng lại và thành thực với bản thân, liệu bạn có đang là phiên-bản-mà-bạn-yêu-thích-nhất, phiên-bản-bạn-mong- muốn-trở-thành. Hãy thử trả lời các câu hỏi:

  • Sự thỏa hiệp có làm bạn hạnh phúc hay không?
  • Bạn có đang cố gắng lấy lòng tất cả mọi người?
  • Bạn có dám thay đổi?
  • Và quan trọng nhất: Bạn đắt giá bao nhiêu?

Khi chúng ta đủ xuất sắc và thông tuệ, chúng ta sẽ có được một trái tim thông thái và một đôi mắt trong trẻo, nhìn thấu thực tại và sự khắc nghiệt của thế gian, phân biệt được mọi thị phi sai đúng, nhưng vẫn sống tự tin và nhiệt tình. Hi vọng chúng ta đều sẽ trở thành một cô gái như vậy…Trích Bạn Đắt Giá Bao NhiêuVãn Tình

Review Sách Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu

Đây là cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi, và đặc biệt dành cho phụ nữ. (Đàn ông chỉ nên mua để tặng cho phụ nữ mà thôi!)

Nếu bạn còn trẻ (dưới 18 tuổi), bạn sẽ có được bài học từ những câu chuyện như một cô gái vì thích một cậu bạn học, muốn cậu ta chú ý đến mình mà dần dần đánh mất bản thân, trở thành “nữ nô” lúc nào không biết.

Nếu bạn dưới 25 tuổi, bạn sẽ bắt gặp câu chuyện về vấn đề xin việc, đi làm, lương thấp hay cao, xích mích trong công việc sẽ như thế nào? Nên lấy chồng hay chưa, cố gắng bao nhiêu cho đủ?

Nếu bạn trên 25 tuổi, bạn bắt đầu phải chú ý rất nhiều đến những câu chuyện về sự tự chủ của người phụ nữ, về chuẩn mực của một cuộc hôn nhân (nên được tính bằng lòng chung thủy và chỉ lòng chung thủy mà thôi? Hay còn phụ thuộc vào những yếu tố nào khác nữa (mà không phải sự giàu có, gia thế,…?

review sách bạn đắt giá bao nhiêu vãn tìnhĐọc thử sách  Xem sách trên Tiki  Xem sách trên Fahasa

Bạn đắt giá bao nhiêu?” đưa ra một cái nhìn: Phụ nữ có hạnh phúc hay không, chính là ở việc bản thân họ có cho mình quyền được hạnh phúc không. Tất cả mọi người đều có quyền tự do lựa chọn, nhưng đi cùng với sự tự do lựa chọn ấy là sự chấp nhận đánh đổi và chịu trách nhiệm cho mỗi quyết định của bản thân. Phụ nữ trưởng thành là người dám lựa chọn, dám chịu trách nhiệm, dám đối mặt với nỗi sợ (sợ dèm pha bàn tán), dám đánh đổi.

Nếu bạn nữ nào cần tìm một cuốn sách giúp “thay thay độ, đổi cuộc đời”, thì cuốn sách này chắc chắn sẽ có ích.

Tựu Chung Lại

Tác giả Vãn Tình là người Trung Quốc, viết về những câu chuyện quen thuộc ở Trung Quốc, nhưng lại cực kỳ gần gũi với xã hội Việt Nam (chuyện đi làm bị o ép, chuyện lấy chồng giàu, chuyện sinh viên nghèo bị khinh, chuyện mẹ đẻ ứng xử trong lúc con gái mãi không chịu lấy chồng,…).

Đọc để thay đổi, là điều nên làm. 

Đọc thêm:  Đánh giá sách Alpha Woman - Ngô Thanh Vân
Tags
Hiển Thị Thêm

Cao Minh Nguyên

Một cử nhân Luật đam mê đọc sách và cuồng viết lách. Cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog của mình.

Bài Liên Quan

2
Để lại Bình luận

avatar
1 Chủ đề bình luận
1 Trả lời chủ đề
0 Người theo dõi
 
Tương tác nhiều nhất
Chủ đề bình luận nóng nhất
2 Người bình luận
Cao Minh NguyênDương Người mới bình luận
  Đăng ký  
mới nhất cũ nhất nhiều like nhất
Thông báo về
Dương
Khách
Dương

Tải sách Bạn đắt giá bao nhiêu ở đâu vậy?

Back to top button